5

วิธีใช้การตลาดตอบสนองโดยตรงแบบสามขั้นตอน

ด้วยการตลาดสามขั้นตอนคุณจะขายให้กับผู้ที่ติดต่อคุณเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ และคุณจะสร้างรายชื่อผู้รับจดหมายของคุณเองจากผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ เนื่องจากคุณกำลังสร้างรายชื่อผู้รับจดหมายของคุณเองคุณจะสามารถส่งข้อเสนอหลายอย่างไปยังกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ความสามารถในการติดตามลูกค้าเป้าหมายที่ขอข้อมูลจากคุณเป็นกุญแจสำคัญในการทำการตลาดสามขั้นตอน วัตถุประสงค์ของคุณด้วยการตลาดสามขั้นตอนคือการหาลูกค้าใหม่และติดตามด้วยแคมเปญเมลโดยตรงที่เข้มข้น

เอกสารการขายของคุณไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงหรือมีสีสัน แต่ก็ต้องดูเป็นมืออาชีพ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเขียนสิ่งที่ดีตรวจสอบตัวสะกดและเครื่องหมายวรรคตอนที่เหมาะสมและให้ความหมายที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ นี่เป็นเหตุผลให้ลูกค้าสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ

หากคุณมีคอมพิวเตอร์ให้สร้างฐานข้อมูลการสอบถามลูกค้าเพื่อให้คุณสามารถติดตามได้ว่าใครซื้อสินค้าจริงๆแล้วส่งจดหมายติดตามไปยังผู้ที่ไม่มี ยอดขายที่ตามมาคือที่ที่คุณจะทำเงินให้ได้มากที่สุด โฆษณาของคุณดึงการสอบถามลำดับแรกสร้างลูกค้าที่ดีและคำสั่งที่เหลือเป็นจุดขาย

แพ็คเก็ตการขายที่สองของคุณควรส่งทางไปรษณีย์หนึ่งเดือนหลังจากได้รับการสอบถามและอีกหนึ่งเดือนหลังจากนั้น การทดสอบเป็นวิธีเดียวที่จะทราบว่าแผนใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับคุณในการรับคำสั่งซื้อ คุณจะต้องค้นหาว่าแพ็คเกจการขายใดดีที่สุดและความถี่ในการส่งจดหมาย ความซับซ้อนที่คุณต้องการให้ชุดตอบสนองของคุณขึ้นอยู่กับความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่ดูเหมือนว่าจะขายและจำนวนเงินที่คุณต้องการลงทุน

เริ่มเล็กเสมอ ข้อเสนอหนึ่งหน้าแบบง่ายสามารถทำงานได้เช่นเดียวกับตัวอักษรสวย ๆ ของกลุ่ม หลังจากที่คุณได้สร้างผลิตภัณฑ์ขายดีสักสองสามอย่างแล้วคุณอาจพิมพ์โบรชัวร์หน้าเดียว แม้ในตอนนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสีหากผลิตภัณฑ์ของคุณรับประกัน

คุณไม่จำเป็นต้องมี บริษัท ตัวแทนโฆษณาในการรวบรวมแพ็คเก็ตการขายของคุณ แต่คุณสามารถใช้งานได้หากคุณต้องการ รับจดทะเบียนบริษัท โปรดตรวจสอบประเภทของเอเจนซี่และสิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อนที่จะจ้างพวกเขา

จดหมายที่สร้างโอกาสในการขายของคุณควรกำหนดเป้าหมายไปยังตลาดที่มีแนวโน้มที่จะสนใจสิ่งที่คุณจะเสนอในที่สุด จดหมายของคุณจะต้องระบุถึงผลประโยชน์ที่สำคัญที่ดึงดูดความสนใจของผู้อ่าน

วัตถุประสงค์หลักของข้อความขายของคุณคือการกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นและให้ผู้อ่านย้ายไปยังขั้นตอนที่สองของกระบวนการ จดหมายการขายของคุณจะต้องทำให้ผู้อ่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจดหมายของคุณควรเสนอสิ่งที่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ควรตระหนักถึงการรักษา ROI ของคุณเอาไว้

การศึกษาแสดงให้เห็นว่า 80% ของคนทั้งหมดนั่นคือ 4 ใน 5 คนที่สอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ซื้อผลิตภัณฑ์นั้นภายในหนึ่งปี แต่ไม่ได้มาจาก บริษัท ที่ทำการติดต่อดั้งเดิม

เหตุผลที่พวกเขาไม่ซื้อจาก บริษัท ที่ทำการติดต่อดั้งเดิมนั้นเป็นเพราะ บริษัท ไม่ได้ติดตาม สถิติแสดงให้เห็นว่าคุณต้องติดต่ออย่างน้อยสามคนพร้อมกลุ่มเป้าหมายที่แสดงความสนใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณก่อนที่พวกเขาจะซื้อจากคุณ นักการตลาดน้อยมากที่ตระหนักถึงสิ่งนี้

ดังนั้นขั้นตอนต่อไปในกระบวนการตลาดสามขั้นตอนคือการส่งจดหมายติดตามไปยังลูกค้าของคุณ การติดตามผลซ้ำ ๆ คือความแตกต่างระหว่างความสำเร็จปานกลางและความสำเร็จอย่างมากในด้านการตลาด หากการส่งจดหมายเริ่มต้นของคุณประสบความสำเร็จคุณสามารถคาดหวังยอดขายเพิ่มอีก 50% พร้อมการติดตามการส่งจดหมายของคุณ นั่นคือรายได้เพิ่มอีก 50% ที่คุณไม่มีหากคุณไม่ได้ติดตาม

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะส่งชุดตอบรับจดหมายโดยตรงถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยจดหมายชั้นหนึ่ง เป้าหมายของคุณที่นี่คือการปิดการขาย

กลุ่มเป้าหมายที่คุณส่งชุดการตอบจดหมายโดยตรงครั้งแรกของคุณจะถูกแบ่งออกเป็นสามขั้นตอนต่อไปนี้:

1. ความสนใจเล็กน้อย รวบรวมลูกค้าเป้าหมายผ่านการสร้างโฆษณาที่มีการตอบกลับโดยตรง

2. สนใจมากและพร้อมที่จะซื้อ ส่งจดหมายติดตามไปยังลูกค้าเป้าหมาย ระบุถึงผลประโยชน์ที่สำคัญ

3. สนใจมาก แต่ยังไม่พร้อมที่จะซื้อ ส่งจดหมายติดตามไปยังลูกค้าเป้าหมาย ระบุข้อความเดียวกันกับข้อความพาดหัวหรือคำกระตุ้นการตัดสินใจที่แตกต่างกัน

การตลาดแบบสามขั้นตอนช่วยให้คุณอยู่ต่อหน้ากลุ่มเป้าหมายได้เมื่อพวกเขาย้ายจากหมวดหมู่ “ไม่พร้อมที่จะซื้อ” เป็นหมวดหมู่ “พร้อมที่จะซื้อ” ช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณและเมื่อพวกเขาพร้อมที่จะซื้อค้นหาบทความพวกเขาจะซื้อจากคุณ

ข่าวดีเกี่ยวกับการตลาดสามขั้นตอนคือคุณไม่จำเป็นต้องสร้างแพ็คเกจการส่งจดหมายที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงสำหรับแต่ละขั้นตอนเพิ่มเติมในกระบวนการ

ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกับชิ้นส่วนส่งจดหมายเริ่มต้นของคุณ เทคนิคหนึ่งที่ใช้งานได้ดีคือการส่งจดหมายปะหน้าที่แตกต่างกันพร้อมกับสำเนาชิ้นส่วนจดหมายเริ่มต้นของคุณ พยายามเก็บจดหมายปะหน้าของคุณไว้ในหน้าเดียว

อีกเทคนิคหนึ่งคือเปลี่ยนพาดหัวหรือย่อหน้าเปิดของจดหมายต้นฉบับของคุณในขณะที่เตือนลูกค้าว่านี่เป็นการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

กี่ครั้งที่คุณควรส่งเมลจะขึ้นอยู่กับว่ามันไม่ทำกำไรอีกต่อไป โปรดจำไว้เสมอว่าให้รวมยอดขายหลังสิ้นสุดและมูลค่าตลอดชีวิตของลูกค้าของคุณ ค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของคุณคือการได้รับโอกาส ตอนนี้เป็นเวลาในการติดตามและเพิ่มยอดขายธุรกิจของคุณ